Home / Sức khỏe / Suy Giảm Trí Thớ Ngày Càng Trẻ Hóa

Suy Giảm Trí Thớ Ngày Càng Trẻ Hóa

Trước đây suy giảm trí nhớ được bình thường cho rằng đây là một giai đoạn bình thường của quá trình não hóa. Tuy nhiên hiện nay hiện tượng suy giảm trí nhớ ngày càng trẻ hóa ở độ tuổi từ 18 đến 45 tuổi đủ để ảnh hưởng đến cuộc sống. Mất tập trung, hay quên nguyên nhân thứ nhất là do gốc tự do, thứ hai là do tuần hoàn máu não kém.

Dấu hiệu và biểu hiện của suy giảm trí nhớ

Cảm thấy khó khăn khi nhớ những sự kiện mà dễ dàng nhớ trong quá khứ.

Cảm thấy khó khăn khi theo dõi những cuộc đàm thoại hay trương trình trên ti vi.

Quên tên bạn bè hoặc những người gặp hàng ngày.

Thường xuyên quên những gì mình vừa nói.

Khó khăn khi suy nghĩ, lập luận, giảm khả năng tập trung.

Cảm thấy khó chịu, thất vọng, giận giữ về việc hay quên.

Người khác ý kiến về sự hay quên.

Cảm thấy bối rối thậm trí trong một môi trường quen thuộc.

Giảm khả năng nói, đọc hay viết.

Nguyên nhân của suy giảm trí nhớ

Có hai nguyên nhân chính gây suy giảm trí nhớ đó là

  1. Gốc tự do

Gốc tự do là gi? Cơ thể chúng ta được tạo nên bởi nhiều nguyên tố cấu tạo nên các nguyên tử. Gốc tự do là một electeron mang điện tích âm có mặt ở mọi không gian trong cơ thể. Mỗi ngày chúng ta phải đối mặt với 10000 gốc tự do tấn công. Do chế độ ăn uống không lành mạnh, bức xạ mặt tròi, tress, mất ngủ,…Các gốc tự do tấn công làm tổn thương tế bào làm cho cơ thể chúng ta dần dần bị bệnh,..do đó chúng ta phải bổ xung các chất chống oxy hóa để bảo trung hòa electeron bảo vệ tế bào.

2. Tuần hoàn máu não kém

Nguyên nhân chính dẫn đến thiếu máu não là do lượng máu đến não ít, không đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của não, não không được cung cấp đủ dinh dưỡng, đặc biệt là oxy.

Lượng máu đến não giảm là do giảm tuần hoàn, động mạch não bị hẹp, khiến cho máu lưu thông trong lòng mạch chậm, tạo điều kiện cho các tiểu cầu kết tụ, tạo cục máu đông ( hay huyết khối ), gây tắc mạch, cản trở cung cấp máu cho não.

Lượng oxy cung cấp cho não giảm do nồng độ oxy bão hòa trong máu thấp, lượng máu đến não giảm và sự hấp thu oxy của mô não kém. Do đó giải pháp hữu hiệu nhất cho điều trị thiểu máu não là tăng cường tuần hoàn máu lên não, tăng cung cấp dinh dưỡng và oxy cho các mô não, đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng cho hoạt động của não bộ.

Vậy nên để giảm chứng suy giảm trí nhớ chúng ta cần khắc phục hai nguyên nhân trên ăn uống lành mạnh, bổ xung chất chứa nhiều chất chống oxy hóa, sử dụng sản phẩm tăng cường lưu thông tuần hoàn máu não.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *