Cây chó đẻ răng cưa – Cây thuốc đông y

Cây chó đẻ – Cây thuốc đông y

Cây chó đẻ răng cưa hay còn gọi là cây chó đẻ, diệp hạ châu đắng,diệp hạ châu, cây cau trời. Cây có hạt tròn xếp thành hàng dưới lá nên gọi là diệp hạ châu. Tên khoa học: Phyllanthus urinaria. Theo đông y cây chó đẻ có vị đắng tính mát,  lợi tiểu, sát trùng, giải độc, thanh can, lương huyết. Cây chó đẻ còn là loại thảo dược điều trị viêm gan rất hiểu quả không chỉ đông y mà cả y học hiện đại cũng khẳng định điều này tuy nhiên không nên làm dụng tự ý sử dụng có thể dẫn đến lợi bất cập hại. 

Nhiều người không bị bệnh cũng uống nước đun từ cây chó đẻ nhưng không nên làm như vậy cây chó đẻ hỗ trợ điều trị bệnh về gan nếu không bị bệnh không nên dùng vì sẽ bắt gan tiết ra một số chất gây quá tải cho gan.

Nghiên cứu của các nhà khoa học ấn độ và nhật bản đã cho biết học phân lập được những hợp chất có trong cây chó đẻ có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan, tác động chống virut siêu vi B.

Viêm gan siêu vi B đang là căn bệnh nguy hiểm làm ảnh hưởng tới hơn 300 triệu người trên thế giới, các phương pháp chữa bằng tây y vừa tốn kém vừa chưa nói đến tác dụng phụ. Cây chó đẻ là một lựa chọn, giải pháp đáng lưu ý. Dùng cây chó đẻ kết hợp với một số thảo dược khác giúp trung hòa tính mát của nó. Đồng thời phải cải thiện chế độ ăn uống, ăn uống khoa học, ít dầu mỡ, tránh rượu bia, thuốc lá làm hại gan. Những người đang muốn sinh con không nên dùng cây chó đẻ vì tác dụng ngừa thai của cây chó đẻ được nghiên cứu trên chuột đối với chột cái thì sau 30 ngày, chuột đực sau 45 ngày dùng cây chó đẻ, sau khi ngưng sử dụng khả năng sinh sản phục hồi bình thường.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *