Đừng Coi Thường Rối Loạn Tiền Đình

Tại sao phải điều trị bênh rối loạn tiền đình kịp thời

Bệnh rối loạn tiền đình trước đây hay gặp ở người cao tuổi nhưng gần đây bệnh đang có xu hướng trẻ hóa do áp lực công việc, mất ngủ, ngủ không sâu giấc, căng thẳng kéo dài, ô nhiễm môi trường sống, ô nhiễm tiếng ồn, ô nhiễm thực phẩm, quá nhiều gốc tự do ,…
Biểu hiện của bệnh rối loạn tiền đình là gây nên trạng thái mất thăng bằng khi thay đổi tư thế làm cho người bị bệnh chóng mặt, đầu óc quay cuồng, mắt hoa, ù tai, buồn nôn, đi đứng không vững, dễ bị ngã, say tàu xe.
Nhiều khi người bị rối loạn tiền đình không biết mình bị bệnh mà chỉ nghĩ mình bị rối loạn tuần hoàn máu não nên không điều trị kịp thời.

Vậy rối loạn tiền đình có gì nguy hiểm không?

Cơ bản là rối loạn tiền đình nếu phát hiện kịp thời chữa trị thì không nguy hiểm nhưng thường do chủ quan không chữa nên khi để lâu ngày có thể gây ra những chứng bệnh khác như: bệnh nhồi máu cơ tim, huyết áp thấp hoặc thần kinh, nguy hiểm hơn rối loạn tiền đình nặng có thể khiến người bệnh bị đột quỵ…


Người bị rối loạn tiền đình thường gặp các triệu chứng như:

+ Chóng mặt,mất thăng bằng, ù tai,buồn nôn,… gây ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày từ sinh hoạt cho tới công việc.

+ Tình trạng này thường lặp đi lặp lại trong vòng vài ba ngày thậm trí kéo dài hơn khiến người bệnh khó chịu, bệnh để lâu ngày dễ tiến triển mãn tính, suy yếu mệt mỏi, khiến bệnh nhân trầm cảm.

+Cơ thể bị mất cân bằng và mất phương hướng, đứng không vững và đi lại loạng choạng, buồn nôn hoặc nôn.

+Thính lực suy giảm, có cảm giác ù tai, Khó tập trung, trí nhớ suy giảm, mệt mỏi.

Bệnh rối loạn tiền đình không gây ra những hậu quả quá nguy hiểm ngay nhưng lại khiến cho cuộc sống của người bệnh trở nên mệt mỏi và chán nản.

Vậy nên cần chữa trị kịp thời bệnh rối loạn tiền đình để có một sức khỏe tốt hơn, ngủ ngon hơn, trí nhớ tốt hơn, công việc được hiệu quả và thăng tiến, giúp cho người bệnh trẻ trung hơn, tự tin hơn,..

Xử lý cấp bách khi người bệnh đột nhiên phát bệnh

– Khi bệnh nhân đang điều khiển phương tiện đi đường cần ngưng lại ngay, đang làm những việc nguy hiểm cần ngưng lại ngay.

– Cho người bệnh ngồi ở vị trí thoáng khí, chỗ ngồi chắc chắn, tránh di chuyển vì bệnh nhân đang bị chóng mặt mất thăng bằng nên rất dễ ngã gây chấn thương khác cho bệnh nhân.

– Khi cơn kéo dài cần đưa đến bênh viện để kịp thời xử lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *